tiện ích

Phong thủy đến từ vị trí đắc địa tại Vinhomes Smart City

Từ thời xa xưa, yếu tố phong thuỷ đã được coi trọng trong việc xây dựng nhà ở cũng như các công trình quan trọng, ý chỉ yếu tố địa hình, luồng khí, cảnh quan xung quanh của khu vực dự định xây dựng công trình. Phong thuỷ ở khu vực đồng bằng và khu vực vùng núi cũng có chút khác nhau. Phong thuỷ ở vùng núi coi trọng “Toạ Sơn Hướng Thuỷ”, tức công trình nên lấy núi để tựa để tạo thế vững chắc, hướng nhìn ra sông, hồ để tạo những luồng khí tốt. Còn đồng bằng lại coi trọng “Nhất Cận Thị, Nhị Cận Giang, Tam Cận Lộ”, ý chỉ những vị trí gần khu đông người, gần những dòng sông lớn và gần những quốc lộ, đường lớn.


Phong thủy là một trong những yếu tố tâm linh có thể ảnh hưởng đến vận may, tài lộc và sự sung túc của gia đình. Đối với phong tục của người phương Đông, việc chọn nơi ở giống như việc phụ nữ chọn chồng, cần có sự cân nhắc tỉ mỉ, kỹ càng. Ngày nay, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, dân cư đông đúc kéo theo số lượng các siêu đô thị xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý, hợp phong thủy hợp ý gia chủ là điều đáng quan tâm.

Thấu hiểu điều này, Vinhomes Smart City được tính toán kỹ lưỡng trong việc chọn vị trí, xem xét hướng nhà và bố trí nội thất bên trong từng căn hộ sao cho đẹp nhất, hợp phong thủy nhất. Bài viết này sẽ đề cập vấn đề “ Phong thủy đến từ vị trí của Vinhomes Smart City”.

NHẤT CẬN THỊ

Cận thị được hiểu là gần chợ, những nơi đông đúc người qua lại. Tại các thành phố lớn, đây còn có nghĩa là gần các chợ, trung tâm thương mại và các khu mua sắm lớn. Vinhomes Smart City là dự án nội đô nên việc có đông đúc người đi lại là đương nhiên. Bên cạnh đó, khu siêu đô thì còn nằm kế bên người anh trai “Vinhomes Green Bay” với khu trung tâm thương mại “Vincom” mang phong cách hoàng gia, sôi động, hiện đại bậc nhất Hà Nội. Đây không chỉ là điểm đến lý tưởng của cư dân thủ đô mà còn của bất cứ du khách nào đặt chân đến Hà Nội. Bên cạnh đó...

Trung tâm thương mại

NHỊ CẬN GIANG

Cận Giang, tức gần sông, là yếu tố sông nước quanh khu vực dự án. Nơi có phong thủy tốt thường là nơi hội tụ vẹn toàn “tiền thủy hậu sông”, nơi mà có đa dạng sông và núi, không khí trong lành, hài hòa với tự nhiên.

Theo một vài nguồn tin không chính thức của các báo lớn, dự án Vinhomes Smart City có các hạng mục công trình như sông, hồ nhân tạo hay khuôn viên cây xanh và đài phun nước vô cùng hiện đại. Thiết kế này rất phù hợp với phong thủy, đáp ứng yếu tố “cận giang”, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Đồng thời cảnh quan trong lành, thoáng đãng giúp cư dân có những trải nghiệm tuyệt vời của một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, đất trời.

Khuôn viên xanh tại Vinhomes Smart City

TAM CẬN LỘ

Cận lộ, tức gần đường, có thể hiểu là yếu tố giao thông thuận lợi. Đây là thế mạnh nổi bật của dự án Vinhomes Smart City. Dự án được nằm trên con đường Trục đại lộ Thăng Long, một trong những vị trí đẹp nhất Hà Nội, cư dân tương lai có thể dễ dàng di chuyển đến các trụ sở văn phòng, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, mua sắm, giải trí, văn hóa dễ dàng bởi hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại. Đặc biệt, nhà chờ tuyến đường sắt trên cao đang được thi công và dần hoàn thiện đặt ngay trước cửa của dự án. Đây là điểm đặc biệt nhất và cũng là thế mạnh của siêu đô thị Vinhomes Smart City. Trong tương lai đây sẽ là cung đường giúp cư dân cảm thấy thoải mái nhất khi di chuyển, khi mà từ khu chung cư, chỉ mất khoảng gần 10 phút để di chuyển ra sân bay Nội Bài.

Nhà chờ tuyến đường sắt trên cao

Xem thêm


Xem Nhà mẫu Tại: |  Dự Án Vinhomes Smart City, Tây Mỗ Đại Mỗ, Hà Nội | Hotline: 0942 040 704

Liên kết: Tổng quan Dự án | Thiết kế Căn hộ | Chính sách Bán hàng | Phân khu Ruby 1 | Phân khu Shapphire 1 | Phân khu Shapphire 2 | Phân khu Shapphire 3 | Phân khu Shapphire 4 | Grand Shapphire
Chiến Binh Phố Wall Mở tài khoản chứng khoán