tiện ích

Vinhomes Smart City giải quyết nỗi lo an toàn cho cư dân nhí


Hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo, thang máy có tính năng nhận diện khuôn mặt... giúp cảnh báo những bất thường, bảo vệ cư dân nhí.


Vinhomes vừa tổ chức tọa đàm "Thành phố thông minh - giải pháp đột phá cho các gia đình trẻ" nhằm tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của khách hàng trẻ đồng thời giới thiệu đến khách hàng những tiện ích của đại đô thị Vinhomes Smart City. Diễn viên Bảo Thanh là một trong những khách hàng tham gia sự kiện.

"Do tính chất công việc, thường xuyên phải làm thêm, đi vắng, nhiều lúc Bảo Thanh không thể ở bên cạnh con. Hoặc có những khi con đi chơi trong khu nhà mình cũng lo bởi lẽ gần đây có quá nhiều thông tin về quấy rối trẻ em trên mặt báo", nữ diễn viên trong phim Về nhà đi con chia sẻ.

Bảo Thanh cho biết con trai đang học lớp ba - lứa tuổi ẩm ương, dần hình thành nhân cách. Do đó cô luôn trăn trở là làm sao để chăm sóc, bảo vệ, định hướng phát triển cho con trong khi thời gian dành cho con quá ít.

Đây cũng là nỗi lo của nhiều gia đình trẻ sống tại thành phố lớn chưa kể tình trạng bắt cóc, xâm hại, ấu dâm, bạo hành trẻ em... khiến nhiều cặp vợ chồng luôn canh cánh sự an toàn cho con khi họ không ở nhà.

vinhomes smart city
Diễn viên Bảo Thanh (trái) chia sẻ với các gia đình trẻ về những nỗi lo lắng của mình dành cho con.

Thấu hiểu nỗi lo của những người làm cha làm mẹ, tại nhiều dự án lớn, chủ đầu tư cho biết luôn ưu tiên đến yếu tố an toàn cho các cư dân nhí.

Qua việc tiếp xúc nhiều với khách hàng là các gia đình trẻ, bà Lê Trang - đại diện Vinhomes, đơn vị phát triển dự án đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City cho biết với các gia đình trẻ xu hướng chọn nhà của thường ưu tiên tiện ích cho con cái. "Khi mua nhà, họ quan tâm tới việc căn hộ có gần trường học tốt, có tiện đường đưa đón con đi học hay không, không gian cảnh quan xanh có đủ đầy cho trẻ vui chơi, sân chơi có đủ rộng rãi để hấp dẫn các con, khu căn hộ có được quản lý tốt đảm bảo an ninh hay không...", bà Trang nói.

Theo bà Lê Trang, những trăn trở đó đều được giải quyết tại đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City, dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông minh. Tại dự án, Vinhomes phát triển hệ sinh thái thông minh dựa trên bốn trụ cột: an ninh an toàn thông minh - vận hành thông minh - cộng đồng thông minh - căn hộ thông minh (sản phẩm thương mại cung cấp theo nhu cầu).

Theo đó, trẻ nhỏ đi thang máy một mình hoặc vui chơi ngoài khuôn viên luôn được camera đa lớp thông minh bảo vệ.

"Hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo không chỉ làm nhiệm vụ ghi hình mà còn tự động phân tích, gửi cảnh báo về trung tâm xử lý khi phát hiện kẻ tình nghi hoặc các tình huống bất thường để kịp ngăn chặn. Thang máy với hệ thống phân tầng, cư dân ở tầng nào chỉ được lên đúng tầng đó, kết hợp tính năng nhận diện khuôn mặt bằng FaceID giúp ngăn chặn người lạ, kẻ gian lén vào căn hộ cư dân", đại diện chủ đầu tư cho biết.

Cũng theo đại diện Vinhomes, khi trẻ nhỏ ra khỏi phạm vi đại đô thị, bố mẹ có thể chọn sử dụng thêm sản phẩm thương mại vòng tay thông minh. Trong trường hợp khẩn cấp, các bé chỉ cần ấn nút cảnh báo là người thân sẽ nắm được và kịp thời đến ứng cứu.

vinhomes tay mo dai mo
Tại các lễ giới thiệu dự án, nhiều gia đình trẻ quan tâm đến tính năng thông minh tại đại đô thị Vinhomes Smart City.

Không gian cho trẻ phát triển toàn diện

Một trong những điểm nhấn khiến đại đô thị thông minh "ghi điểm" với các gia đình trẻ là không gian sống đẳng cấp, nơi các cư dân nhí được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Đơn cử, hệ thống cửa hàng, siêu thị trong đại đô thị hướng tới ứng dụng đồng bộ tính năng "ví điện tử" Smart Kid Pay, giúp cư dân nhí mua sắm trong nội khu bằng một số tiền nhất định do bố mẹ nạp vào. Bố mẹ dễ dàng kiểm soát con đã dùng tiền làm gì, từ đó hướng dẫn bé cách chi tiêu thông minh.

vinhomes smart city du an
Phối cảnh Vinhomes Smart City.

Tại Vinhomes Smart City, hệ thống công viên bố trí liên hoàn, bao gồm công viên thể thao với hơn 1.000 máy tập gym ngoài trời, công viên BBQ với 100 điểm nướng, công viên golf mini, công viên patin, công viên dã ngoại, công viên xe đạp địa hình, khu chèo thuyền kayak, vườn Nhật cao cấp...

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng đồng bộ theo mô hình chuẩn của Vinhomes cũng góp phần hoàn thiện mong muốn của gia đình trẻ về không gian sống: đại đô thị xây dựng loạt tiện ích gồm trường học, bệnh viện, đại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall...

Theo: Vnexpress

Xem Nhà mẫu Tại: |  Dự Án Vinhomes Smart City, Tây Mỗ Đại Mỗ, Hà Nội | Hotline: 0942 040 704

Liên kết: Tổng quan Dự án | Thiết kế Căn hộ | Chính sách Bán hàng | Phân khu Ruby 1 | Phân khu Shapphire 1 | Phân khu Shapphire 2 | Phân khu Shapphire 3 | Phân khu Shapphire 4 | Grand Shapphire
Chiến Binh Phố Wall Mở tài khoản chứng khoán